Hướng dẫn » Thông tin

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

CÔNG TY CỔ PHẦN TAVINET VIỆT NAM

——————

Số:  0106048403/2014/QC-TAVINET     

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 09 năm 2014   

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT [Tavimart.com]

I.       Nguyên tắc chung

-          Website Tavimart.com là Sàn giao dịch thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa trực tuyến theo đó người mua có thể mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

-          Mục tiêu của Tavimart là phục vụ, trao đổi thông tin, mua bán hàng hóa qua internet, hình thành một môi trường phát triển, một “Cộng đồng tiêu dùng xanh”.

-          Bản quy chế này áp dụng cho các Thành viên đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ, các Thương nhân, Tổ chức, Cá nhân tham gia mua bán hàng hóa trên Tavimart.com

-          Website Tavimart.com do Công ty Cổ phần Tavinet Việt Nam làm chủ sở hữu.

-          Thương nhân, Tổ chức và Cá nhân là những người tham gia mua bán hàng hóa trên Tavimart.com

-          Cá nhân tham gia giao dịch trên Tavimart.com phải đăng ký thành viên hoặc kê khai các thông tin cá nhân ban đầu được Tavimart.com công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ trên Tavimart.com.

-          Hoạt động mua bán hàng hóa trên Tavimart.com phải công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

-          Hàng hóa mua bán trên Tavimart.com được pháp luật cho phép, không thuộc loại hàng hóa bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

-          Người mua phải thanh toán tiền mua hàng hóa trực tiếp cho người bán hoặc cho Tavimart.com (nếu người bán yêu cầu).

II.    Quy định chung

1.      Các quy định chung

a.      Thông tin giá cả trong www.tavimart.com

-          Thông tin về giá cả trong tavimart.com là những thông tin được các cửa hàng và người bán cung cấp. Đây là thông tin giá cả dành riêng cho bán hàng trên mạng internet, nên có thể sẽ khác với giá hàng bày bán tại cửa hàng.

-          Thông tin về giá cả nếu không có thông tin gì kèm theo thì đây chỉ là thông tin giá cả của riêng mặt hàng đó. Tuỳ theo từng loại mặt hàng có thể có những chi phí khác phát sinh kèm theo. 

-          Giá cả và số lượng hàng có trong kho của các cửa hàng thường xuyên thay đổi. Do vậy các thông tin đăng trên www.tavimart.com chỉ mang tính tham khảo, thông tin chính xác sẽ được các cửa hàng tham gia thông báo đến cho thành viên bằng email, sau khi đặt hàng qua www.tavimart.com. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ việc sai lệch thông tin về giá cả, số lượng hàng tồn kho đăng trên www.tavimart.com với thông tin của các cửa hàng cung cấp cho thành viên.

-          Trong phần các hình thức thanh toán, kể cả các hình thức “Giao hàng trả tiền tại nhà” tuy nhiên nếu số tiền thanh toán vượt quá hạn mức thanh toán theo các quy định của các cửa hàng thì cũng không thể thanh toán được.

b.      Các quy định khi đăng thông tin lên www.tavimart.com

-          www.tavimart.com yêu cầu các cửa hàng, người bán tuân thủ các quy định sau đây khi đăng thông tin lên website

-          Người bán phải đảm bảo cung cấp được hàng hoá, dịch vụ theo đúng như giá cả, số lượng hàng tồn kho khi đăng lên www.tavimart.com 

-          Trong trường hợp giá hàng, hoặc số lượng hàng tồn kho thay đổi, người bán phải ngay lập tức sửa thông tin đăng trên www.tavimart.com để cho phù hợp với khả năng cung cấp hàng hoá dịch vụ thực tế. 

-          Trong trường hợp người bán đăng ký giá và số lượng cho hàng hoá mới, thì phải đảm bảo hàng hoá mình sẽ bán ra sẽ là mới 100% (Hàng chưa sử dụng, hoặc hàng chưa mở hộp. Thời hạn bảo hành của hàng hoá vẫn còn nguyên )

-          Người bán chỉ đăng những mặt hàng có khả năng gửi cho người mua trong vòng 7 ngày, kể từ khi người mua đặt hàng, và người bán gửi mail lại chấp nhận bán hàng.

c.       Tiền gửi hàng, thời gian giao hàng :

-          Tiền gửi hàng do người bán đăng lên chỉ mang tính tham khảo, tiền phát sinh thực tế sẽ được người bán thông báo bằng e-mail cho người mua, sau khi đó xác nhận được giá, thời gian, địa điểm chuyển hàng.

-          Tiền gửi hàng đăng trên www.tavimart.com chỉ đơn thuần là tiền gửi, không bao gồm chi phí đóng gói, lắp đặt do yêu cầu của mặt hàng đó phát sinh. Các khoản chi phí phát sinh khác sẽ được người bán thông báo bằng e-mail cho người mua, sau khi đó xác nhận được giá, thời gian, địa điểm chuyển hàng. 

-          Thời gian giao hàng sẽ thay đổi tuỳ theo công ty giao nhận, hoặc vị trí địa lý mà khách hàng muốn gửi tới.

2.      Các định nghĩa

-          Người bán hàng: Là chủ sở hữu của hàng hóa/dịch vụ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền cung cấp hàng hóa/dịch vụ trên các gian hàng của Tavimart.com.

-          Người mua hàng: Là thành viên hoặc không  phải thành viên nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Tavimart.com có nhu cầu mua hàng hóa/dịch vụ trên Tavimart.com

-          Thành viên: Là cá nhân đã hoàn thành quy trình đăng ký thành viên trên Tavimart.com

-          Gian hàng miễn phí: Là một dịch vụ do sàn TMĐT Tavimart.com cung cấp cho các chủ doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có nhu cầu bán sản phẩm thông qua Internet. Khi đăng ký một gian hàng trên vatgia.com, chủ gian hàng sẽ được cung cấp các công cụ để quản lý gian hàng với những nghiệp vụ quản lý giống một cửa hàng thật như: quản lý danh sách sản phẩm, danh sách đơn đặt hàng, cách bố trí gian hàng cho bắt mắt...Việc đăng ký gian hàng trên Internet có thể giúp các công ty, cá nhân giảm được khá nhiều chi phí so với hình thức kinh doanh truyền thống.

-          Gian hàng xanh: Là dịch vụ trả phí do sàn TMĐT Tavimart.com cung cấp cho các chủ doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có nhu cầu bán sản phẩm thông qua internet. Ngoài các tính năng của “Gian hàng miễn phí”, Gian hàng xanh còn được những lợi ích sau: Giao diện gian hàng chuyên nghiệp theo nhu cầu, được hỗ trợ cập nhật sản phẩm, được đảm bảo niềm tin đối với khách hàng thông qua chính sách “Bảo hiểm cho người mua”, được tham gia quảng cáo nhiều vị trí hấp dẫn.

3.      Tên gọi trên sàn TMĐT

-          Sàn giao dịch TMĐT của Công ty Cổ Phần Tavinet Việt Nam (địa chỉ trang web: www.tavimart.com) (sau đây gọi là “Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART”) cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho Người Bán Hàng với nhu cầu giới thiệu và bán sản phẩm của Người Bán Hàng tới Khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua các sản phẩm của Người Bán Hàng.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Tavimart.com và nhập tên sản phẩm cần tìm. Xem thông tin chi tiết sản phẩm.

Bước 2: Vào trang chi tiết sản phẩm, click “Đặt mua”

Bước 3: Điền thông tin mua hàng

Bước 4: Lựa chọn hình thức trả tiền và tiến hành thanh toán

Bước 5: Nhận hàng và đánh giá người bán

2. Quy trình dành cho người bán hàng

    2.1. Người bán là cá nhân bán

Bước 1: Người bán đăng ký Thành viên theo quy trình trên Tavimart.com

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành viên của người bán, Tavimart.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Đăng tin rao vặt theo quy trình trên Tavimart.com

Bước 4: Tavimart.com sẽ duyệt tin người bán đăng trong khoảng thời gian 1 ngày

Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được duyệt sẽ được hiển thị trên Tavimart.com

   2.2. Người bán là doanh nghiệp 

Bước 1: Người bán đăng ký Gian hàng theo quy trình trên Tavimart.com.

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Gian hàng của người bán, Tavimart.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Người bán tiến hành đăng bán sản phẩm theo quy trình trên Tavimart.com.

Bước 4: Tavimart.com sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 3-5 ngày.

Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được Tavimart duyệt sẽ hiển thị trên Tavimart.com

Bước 6: Người bán tiến hành quản lý bán hàng, tài chính và sử dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả theo nhu cầu của mình.

3. Quy trình giao nhận, vận chuyển

Bước 1: Sau khi người mua đặt mua, người bán xác nhận đơn hàng và gửi đơn hàng cho Tavimart.com. Tavimart.com sẽ thuê một đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển thực hiện: nhận hàng của người bán và giao cho người mua.

Bước 2: Chuẩn bị hàng trong trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói tại kho của người bán để nhân viên hãng vận chuyển đến nhận trong thời gian 1-2 ngày kể từ ngày nhận được đơn hàng.

Trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói: Hàng hóa vận chuyển cho khách đã được kiểm tra đầy đủ và chuẩn bị đóng gói. Khi nhân viên của hãng vận chuyển đến sẽ kiểm tra hàng hóa và trọng lượng, sau đó đóng gói và niêm phong lại.

Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hà Nội: Lấy hàng theo 2 khung giờ :

Tất cả các vận đơn được tạo trước 9h sáng sẽ được lấy hàng trước 12h trưa cùng ngày.

Tất cả vận đơn được tạo trước 15h chiều sẽ được lấy hàng trước 18h cùng ngày.

Các vận đơn duyệt sau 15h chiều sẽ được lấy hàng chậm nhất là trước 12h trưa hôm sau.

Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác:

Tất cả các vận đơn được tạo vào buổi sáng sẽ được lấy hàng trong buổi chiều cùng ngày.

Tất cả các vận đơn được tạo vào buổi chiều sẽ được lấy hàng trong ngày làm việc kế tiếp (không kể T7,CN).

Thời gian toàn trình được tính từ 12h và 18h cùng ngày.

Các đơn hàng yêu cầu sau 9h muốn được giao trong ngày được xếp vào gói giao hỏa tốc.

Đơn vị vận chuyển chỉ nhận các đơn hàng hỏa tốc trước 14h để đảm bảo dịch vụ.

Bước 3. Nhận tiền thu hộ từ đơn vị vận chuyển

Đơn vị vận chuyển giao hàng cho người mua và thu hộ tiền bán hàng hóa cho người bán. Đơn vị vận chuyển không ứng trước tiền mua hàng của người mua cho người bán. Đơn vị vận chuyển sẽ thanh toán cho Tavimart.com tiền bán hàng hóa của người bán 1 lần/tuần vào thứ 4 hàng tuần sau khi trừ đi phí dịch vụ vận chuyển. Tavimart.com sẽ thanh toán tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng của người bán. Người bán phải thanh toán phí chuyển tiền của ngân hàng (nếu có).

 4. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

Đối với hình thức trả tiền sau khi nhận hàng:

Nếu đơn hàng của người mua chưa được chuyển về bước 2 (mục 3): Người bán xác nhận và chuyển hàng, người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách vào trang quản lý đơn hàng chọn hủy đơn hàng.

Trong những trường hợp nếu người mua vẫn muốn hủy đơn hàng sau khi người bán đã xác nhận và chuyển hàng, người mua sẽ phải liên lạc trực tiếp với người bán để thương lượng. Tavimart sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

 5.  Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định hoặc theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất và đăng tải trên Tavimart.com.

Trong thời gian bảo hành, người mua vận chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Tavimart.com giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Tavimart.com cung cấp (nếu có).

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua (sau đây gọi tắt là “người khiếu nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người  khiếu nại, Tavimart.com trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Tavimart.com vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Tavimart.com cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

Tavimart.com được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Tavimart.com của mình. 

IV.    Quy trình thanh toán

Người mua được lựa chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán như sau:

Thanh toán khi nhận hàng: Khi người bán giao hàng cho người mua, lúc đó người mua mới phải thanh toán.

Thanh toán trực tuyến:

Bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard

Bằng thẻ ngân hàng

Bằng Internet Banking

Chuyển tiền tại quầy

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

        Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

- Quản lý thông tin của Người Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART, Người Bán Hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART đưa vào dữ liệu quản lý.

 

- Kiểm soát giao dịch của Người Bán Hàng: Các giao dịch của Người Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch TAVIMART đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Người Bán Hàng.

- Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng.

- Cơ chế gửi khiếu nại về Người Bán Hàng dành cho các Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Người Bán Hàng đến Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

- Công bố công khai, chi tiết thông tin về Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART và Công ty Cổ phần Tavinet Việt Nam tại trang chủ của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART; công bố các cách thức liên hệ để Khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART. Mọi giao dịch thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART sẽ kiểm soát:

  - Hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch;

  - Tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, phương thức và thời hạn giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ;

  - Tổng giá trị của hợp đồng và các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán được Khách hàng lựa chọn;

VI.    Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Các thông tin cá nhân của khách hàng được Tavimart thu thập, sử dụng và cam kết bảo mật dựa theo các qui định như sau:

1.         Mục đích thu thập thông tin cá  nhân: Mc đích ca vic thu thp thông tin cá nhân ca khách hàng nhm hoàn thành quá trình bán sn phm và dch v được cung cp bi Tavimart.com. Các d liu được thu thp cũng có th được s dng đ cung cp sn phm và dch v khác ca công ty trong tương lai. Trong mt s trường hp, Tavimart.com s s dng các thông tin này đ thc hin các chương trình khuyến mi, chiến dch qung cáo hoc các cuc kho sát thăm dò ý kiến khách hàng. Tavimart.com cũng s s dng các thông tin này cho mc đích thng kê. Quá trình thng kê s được thc hin bng các h thng phân tích nhm bo v quyn riêng tư cho quý khách hàng và ti ưu hóa công vic cho Tavimart.com. Da trên các d liu được phân tích, sau đó Tavimart.com có th thng kê hành vi, s thích ca người dùng nhm ci thin cht lượng website và tăng thêm s hài lòng cho quý khách hàng.

2.         Phạm vi sử dụng thông tin:

-             Đa ch email ca khách hàng được thu thp trong quá trình đăng ký nhn bn tin khuyến mãi t Tavimart.com. Nhng thông tin khách hàng bao gm:h và tên, đa ch, s đin thoi, thông tin công ty (tùy chn trong vic xut hóa đơn) và đa ch email s được thu thp trong quá trình đt và liên h mua hàng. Ngoài ra, thông tin cá nhân khách hàng cũng có th được thu thp t các t chc trc tuyến có uy tín nhm b sung d liu và phc v quá trình thng kê hoc phân tích thói quen mua hàng trc tuyến. Trong quá trình s dng sàn TMĐT Tavimart.com, vì lý do an ninh, các d liu liên quan đến kết ni máy vi tính và trình duyt internet ca người dùng đu được t đng cp nht. H thng ca Tavimart.com ch quan tâm đến chi tiết giao dch ch không quan tâm đến thông tin cá nhân ca khách hàng

-             Trường hp quý khách hàng truy cp trên Tavimart.com và mong mun nhn được cách thông tin khuyến mi t Tavimart.com, cơ s d liu s t đng phân tích và thu thp các nhu cu ca khách hàng và tư vn và gi ý nhng mt hàng phù hp nht vi quý khách. Đi vi các khách hàng s dng th tín dng bt hp pháp hoc nhng hành vi vi phm pháp lut khác đu có th b truy t theo lut pháp và khách hàng t chu trách nhim trước pháp lut v các hành vi phm pháp ca mình. Các cơ quan có liên quan ca Chính ph có th xác đnh đa đim ca máy tính truy cp và khi t người s dng d liu t máy ch

-             Tavimart thu thp d liu cha các thông tin và ngun gc, thông tin t các trang web đã dn người dùng đến Tavimart.com, các d liu liên quan đến đa ch IP kết ni internet, thông tin đăng ký ca máy ch và các d liu k thut khác. Các d liu truy cp cũng bao gm c các t khóa liên quan, các trang qung cáo liên kết dn người s dng đến vi Tavimart.com và nhng ln truy cp cui cùng đến Tavimart.com.

3.         Thời gian lưu trữ thông tin; Tavimart.com s lưu tr các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cp trên các h thng ni b ca chúng tôi trong quá trình cung cp dch v cho Khách hàng hoc cho đến khi hoàn thành mc đích thu thp hoc khi Khách hàng có yêu cu hy các thông tin đã cung cp.

4.         Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó; Thông tin ca khách hàng s ch được truyn ti cho các đơn v, các đi tác cung cp hàng hóa uy tín ca Tavimart.com.  Tavimart.com đm bo các thông tin cá nhân ca quý khách hàng ch được truyn ti cho các đơn v đáng tin cy và không lm dng quyn riêng tư đi vi quý khách hàng ca Tavimart.com.  Tavimart.com có quyn cung cp các d liu v thông tin khách hàng cho các cơ quan có thm quyn khi nhn được yêu cu hp pháp t các cơ quan ca Chính ph. Tavimart.com không được phép bán các d liu thu thp được v khách hàng cho các đi tượng và đơn v khác nhau nhm mc đích li nhun.

5.         Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình; Công Ty C Phn TAVINET Vit Nam,  Tng 2 tòa nhà 25T2 Khu đô th Đông Nam Trn Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Qun Cu Giy, Hà Ni

6.         Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

-             Người tiêu dùng có th to ti khon thành viên trên website Tavimart.com đ cp nht và chnh sa thông tin trc tiếp.

7.         Cam kết bảo vệ thông tin khách hàng

-             Thông tin của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART

VII.    Quản lý thông tin xấu

1. Hàng hóa, dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh

Tavimart.com cấm người bán, Thành viên đăng tải và kinh doanh các hàng hóa sau:

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;

Các chất ma túy;

Hóa chất Bảng 1, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học; tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba

Hóa chất Bảng 2, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 2 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước;

Hóa chất Bảng 3, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu hóa chất Bảng 3 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học mà không có giấy chứng nhận sử dụng cuối cùng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia này;

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

Các loại pháo;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;

Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

Các hàng hóa khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh

Tavimart.com cấm người bán, Thành viên đăng tải và kinh doanh các dịch vụ sau:

Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;

Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;

Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

Các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật;

  1. Hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện

Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện: Người bán và Thành viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định;

  1. Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

Tavimart.com cấm người bán, Thành viên đăng tải các hàng hóa, dịch vụ sau:

Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

Thuốc lá;

Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;

Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;

Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART cấm người bán, Thành viên có các hành vi sau khi thực hiện đăng tải hàng hóa, dịch vụ:

Đăng tải các hàng hóa, dịch vụ bị cấm đăng tải nêu trên;

Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

 

Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

  1. Cơ chế rà soát và kiểm soát thông tin hàng hóa, dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART đối với hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Tavimart.com

Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo: Sau khi người bán đăng tải hàng hóa, dịch vụ đó, Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART có quyền yêu cầu người bán gỡ bỏ. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART yêu cầu gỡ bỏ, nếu người bán không gỡ thì Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.

Đối với các hàng hóa, dịch vụ bị hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện: Người bán phải đăng tải các giấy tờ, tài liệu chứng minh rằng người bán đủ điều kiện bán các hàng hóa, dịch vụ đó cùng với việc đăng tải các thông tin về hàng hóa/dịch vụ. Nếu người bán đăng tải thiếu các giấy tờ, tài liệu chứng minh nêu trên thì trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART yêu cầu bổ sung mà người bán không bổ sung thì Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART có quyền từ chối duyệt tin đăng tải đó.

VIII.    Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART cam kết xử lý hoặc/và phối hợp với bên thứ ba xử lý lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền phát sinh trên Tavimart.com trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin phản hồi của khách hàng.

IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Tavimart.com

1.      Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Tavimart.com

Hưởng phí dịch vụ quảng cáo hoặc phí ký gửi (nếu có) từ người bán.

Được yêu cầu người bán, người mua cung cấp các thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART.

Yêu cầu người bán sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ thông tin sai sự thật, không chính xác hoặc/và vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục. Nếu người bán không thực hiện sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ các thông tin trên thì Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART có quyền từ chối, ngừng cung cấp dịch vụ.

Được chấm dứt quyền Thành viên và quyền sử dụng dịch vụ của Thành viên và thông báo cho Thành viên biết trước thời điểm chấm dứt ít nhất một (01) tháng nếu Thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART.

Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART sẽ xem xét và chấm dứt quyền của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động và trao đổi thông tin trên Tavimart.com liên tục trong ba (03) tháng. Sau khi bị chấm dứt quyền thành viên, nếu thành viên đó muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART.

2.      Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tavimart.com

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của người bán, người mua và thông tin cá nhân của họ.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Lưu trữ thông tin đăng ký của người bán, người mua và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch Tavimart.com

1.      Quyền của và nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Tavimart.com

-          Được cấp tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART sau khi đăng ký để mua hàng hóa/dịch vụ trên Tavimart.com.

-          Được yêu cầu người bán bảo hành, đổi hàng hóa theo đúng chính sách mà người bán đã cam kết.

-          Được gửi khiếu nại về chất lượng hàng hóa/dịch vụ trực tiếp đến người bán.

-          Chịu trách nhiệm bảo mật tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử dùng để đăng ký trên Tavimart.com.

-          Cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART là đầy đủ và chính xác. Nếu thành viên phát hiện bất cứ bên thứ ba nào có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình trên Tavimart.com thì thành viên đó có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Tavimart.com để có biện pháp giải quyết phù hợp.

-          Người mua không được sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART vào mục đích lừa đảo, de dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống máy chủ, website Tavimart.com. Thành viên nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

-          Thanh toán tiền hàng hóa/dịch vụ cho người bán.

2.                  Quyền và trách nhiệm của người bán trên Website Tavimart.com

-          Người bán có quyền yêu cầu đăng bán công khai sản phẩm dịch vụ của mình trên tavimart.com sau khi đã có văn bản ký kết với tavimart.com.

-          Người bán có quyền cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ, về mức giảm giá (nhưng không vượt quá 50%) trên tavimart.com.

-          Người bán có quyền kiểm tra thôngtin lần cuối trước khi đăng bán và yêu cầu tavimart.com chỉnh sửa nếu có sai sót.

-          Người bán có quyền khiếu nại, khiếu kiện tavimart.com trong trường hợp phát hiện tavimart.com không đăng tải đúng đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng, gây hiểu nhầm cho khách hàng, gây ảnh hưởng đến quá trình bán hàng của mình. Trách nhiệm của đối tác/ người bán cung cấp sản phẩm dịch vụ trên website

-          Người bán có trách nhiệm cam kết cung cấp những thông tin cho tavimart.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch điện tử tavimart.com là chính xác và tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin sản phẩm dịch vụ.

-          Người bán có trách nhiệm tiếp nhận thẻ VIP và giao hàng đúng giá khuyến mại

như đã công khai trên tavimart.com cho khách hàng.

-          Người bán có trách nhiệm đổi trả hàng cho khách hàng trong vòng 7 ngày, có

trách nhiệm bảo hành cho khách hàng trong thời hạn còn bảo hành của sản phẩm dịch vụ.

-          Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử tavimart.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử tavimart.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụcho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì đối tác/ người bán phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

-          Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tửtavimart.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử tavimart.com.

-          Người bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tửtavimart.comdưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sửdụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử tavimart.com.

-          Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

-          Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

-          Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử

XI.       Điều khoản áp dụng

-    Quy chế này áp dụng cho mọi cá nhân,thương nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART

XII.    Điều khoản cam kết

-          Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART và mọi cá nhân, thương nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ của Tavimart.com cam kết tuân thủ các điều khoản trong Quy chế này.

-          Bất kỳ thương nhân, tổ chức, cá nhân nào vi phạm một trong các điều khoản của Quy chế này sẽ phải chịu trách nhiệm trước Sàn giao dịch TMĐT TAVIMART hoặc trước pháp luật.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Tavimart.com:

·         Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Taivmart.com

·         Công ty/Tổ chức   :  Công Ty Cổ Phần TAVINET Việt Nam

·         Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 25T2 Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

·         Tel: (04) 355 53993           Fax: (04) 355 53993    Email: cskh@tavimart.com  

 

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY
CHỨC DANH

 Giam đốc bà Tôn Thị Hoài Thu