Lợi ích sức khỏe của dầu hướng dương
21/09/2015
Một số lợi ích sức khỏe của dầu hướng dương là nó có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe làn da của bạn, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, bảo vệ chống lại bệnh hen suyễn, và giảm viêm.

Mặc dù hầu hết mọi người đã quen thuộc với hoa hướng dương, những bông hoa đẹp rực rỡ mà có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, nhiều người không nghĩ ngay đến hoa hướng dương như là nguồn của một loại dầu thực vật cực kỳ cực tốt cho sức khoẻ mà có thể thay thế một số loại dầu nấu ăn kém lành mạnh trên thị trường. Dầu hướng dương cũng được sử dụng trong một số ứng dụng mỹ phẩm, vì những lý do mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau này trong bài viết này. Dầu hướng dương là một loại dầu không bay hơi có thể được chiết xuất từ hoa hướng dương tương đối dễ dàng. Các nhà sản xuất chính của dầu hướng dương là Nga, Ukraina, và Argentina, nhưng nó được sử dụng trên toàn thế giới trong các món ăn khác nhau.

Một trong những lý do chính cho sự phổ biến ngày càng tăng tính phổ biến của dầu hướng dương là hàm lượng axit béo ấn tượng của nó, trong đó bao gồm axit palmitic, axit stearic, axit oleic và axit linoleic. Sự kết hợp của các axit béo trong cơ thể là vô cùng quan trọng để duy trì các yếu tố khác của sức khỏe con người, và dầu hướng dương có thể giúp duy trì sự cân bằng đó.

Hơn nữa, một số trong những axit béo, cũng như vitamin E và các hợp chất hữu cơ khác, hoạt động như chất chống oxy hóa trong dầu hướng dương, có nghĩa là họ có thể ảnh hưởng tích cực một phạm vi rộng lớn của điều kiện mà mọi người thường xuyên mắc phải. Nó cũng có nhiều chất béo không bão hòa đa hơn bất kỳ loại dầu thực vật thường được sử dụng khác, và với xu hướng ăn uống lành mạnh và tìm kiếm các lựa chọn thay thế, dầu hướng dương đang trở nên khá hấp dẫn trên thị trường quốc tế! Bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá những lợi ích sức khỏe hấp dẫn của dầu hướng dương với những thông tin chi tiết hơn.


Sức khỏe tim mạch: Sự cân bằng của axit béo được tìm thấy trong dầu hướng dương, bao gồm một số lượng tốt của axit linoleic (một acid béo omega-6) rất là tốt. Mặc dù các axit béo omega-6 thường được coi là cholesterol “xấu”, nhưng nó vẫn rất cần thiết trong cơ thể. Tìm kiếm một sự cân bằng lành mạnh của cholesterol tốt (omega-3) và cholesterol xấu là rất quan trọng. Hơn nữa, dầu hướng dương không chứa bất kỳ một loại chất béo bão hòa nào, có nghĩa là nó thực sự có thể làm giảm hàm lượng cholesterol tổng thể của bạn trong cơ thể bạn. Điều này có nghĩa rằng bạn có rất ít khả năng để phát triển xơ vữa động mạch, gây bít động mạch, tăng huyết áp, và tăng cơ hội giảm các cơn đau tim hoặc đột quỵ. Dầu hướng dương, sử dụng  điều độ, là một lựa chọn tốt cho những người muốn giữ sức khỏe tim mạch của họ!

Sức khỏe cho làn da: Dầu hướng dương rất giàu vitamin E, có tác dụng như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Nó đã được kết nối trực tiếp đến việc ngăn ngừa bệnh tim và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Hơn nữa, vitamin E là đặc biệt có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của da và tái tạo tế bào. Điều này có nghĩa rằng làn da của bạn được bảo vệ tốt hơn chống lại thiệt hại từ ánh nắng mặt trời, cũng như sự suy thoái tự nhiên của tuổi đó xảy ra khi các gốc tự do hiện diện trong cơ thể. Chất chống oxy hóa như vitamin E trung hòa các gốc tự do, giữ cho chúng khỏi phá hủy hoặc làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Bạn có thể thấy một giảm các vết sẹo, vết thương nhanh lành và ánh sáng tự nhiên khỏe mạnh cho làn da của bạn. Đây là lý do tại sao dầu hướng dương thường được sử dụng trong các ứng dụng mỹ phẩm!

Cung cấp Năng lượng dồi dào: Hàm lượng acid béo trong dầu hướng dương cũng được kết nối với các mức năng lượng trong cơ thể. Chất béo bão hòa có thể làm cho bạn cảm thấy chậm chạp, trong khi chất béo không bão hòa, trong đó dầu hướng dương có nhiều, có thể giữ cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và sẵn sàng để đáp ứng với một ngày làm việc năng động của bạn!

Phòng chống ung thư: Như đã đề cập ở trên, dầu hướng dương rất giàu chất chống oxy hóa và các chất hoạt động như chất chống oxy hóa. Vitamin E, trong đó có các trạng thái khác được gọi là tocopherol, là chất chống oxy hóa mạnh, có thể loại bỏ các gốc tự do trước khi chúng có thể biến đổi các tế bào lành mạnh thành các tế bào ung thư. Cụ thể, dầu hướng dương có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư ruột kết, nhưng có một số nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu để xác minh tác dụng của nó trên một đa dạng hơn các loại ung thư

Năng lực chống viêm: Hen suyễn ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới, và tình trạng hô hấp này có thể dao động từ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Dầu hướng dương có tác động tích cực với mức độ nhất định tới các cơn suyễn vì những phẩm chất chống viêm của nó, trong đó có nguồn gốc từ thành phần vitamin của nó, cũng như các axit béo hữu ích trong dầu hướng dương. Cùng với bệnh hen suyễn, dầu hướng dương cũng đã được liên kết để giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp, đó là khả năng chống viêm.

Hệ thống miễn dịch: Chúng tôi đã giải thích những lợi ích của chất chống oxy hóa trong cơ thể, nhưng nó cũng có một ý nghĩa ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch nói chung và khả năng của cơ thể để chống lại các cuộc tấn công do nhiễm trùng. Dầu hướng dương bảo vệ da bằng cách tăng cường các lớp màng, do đó làm cho các vi khuẩn và virus khó khăn hơn cho để nhập vào cơ thể qua da. Ở trẻ sơ sinh, dầu hướng dương là rất khuyến khích vì nó có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi bị nhiễm trùng, đặc biệt là khi sinh non và rất dễ bị nhiễm trùng. Lợi ích này cũng được mở rộng cho người lớn sử dụng dầu là tốt, mặc dù hiệu ứng không phải là khá ấn tượng hoặc rõ ràng.

Bình luận
1 - / bản ghi

Bạn cần đăng nhập để bình luận!